VẼ BÍCH HỌA HƯỞNG ỨNG LỄ HỘI SEN ĐỒNG THÁP LẦN THỨ II NĂM 2024

VẼ BÍCH HỌA HƯỞNG ỨNG LỄ HỘI SEN ĐỒNG THÁP

LẦN THỨ II NĂM 2024

Năm 2024 là năm có nhiều phong trào, cuộc thi diễn ra nhằm hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2, tôn vinh nét đẹp của loài hoa biểu trưng cho tỉnh nhà. Có thể kể đến một số cuộc thi như: Thi ảnh Áo dài và Sen, vẽ bích họa Sen,… Các phong trào, hội thi này được phổ biến rộng rãi đến mọi người và nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Thầy trò trường tiểu học Tân Công Chí 2 đã rất hào hứng tham gia vẽ bích họa Sen. Địa điểm được chọn vẽ là điểm trường ở ấp Thành Lập vì ngay trục lộ chính và khá thông thoáng. Giáo viên và học sinh đã cùng nhau vượt qua cái nắng chói chang của tháng Tư để hoàn thành bức họa trên diện tích rộng.

Bích họa thể hiện hình ảnh bé Sen và cánh đồng sen đang nở rộ cùng câu “Đồng Tháp thuần khiết như hồn Sen”. Các hình ảnh được thiết kế đơn giản, phù hợp với khả năng hội họa của học sinh. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên cùng nhiệt tình và quyết tâm của học sinh đã giúp bích họa hoàn thành kịp tiến độ. Đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ đối với thầy và trò trường tiểu học Tân Công Chí 2.

Một số hình ảnh giáo viên và học sinh trường tiểu học Tân Công Chí 2 vẽ bích họa Sen

Hình ảnh bức bích họa sau khi hoàn thiện: