TẢN MẠN VỀ CUỘC THI ẢNH “ÁO DÀI VÀ SEN” NĂM 2024

“Ai về Đồng Tháp mà xem
Bông sen, bông súng nở chen lúa vàng”

Sen là loài hoa giản dị, mộc mạc nhưng thanh tao và thuần khiết, mang ý nghĩa nhân sinh cao quý, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Vì vậy, sen đã trở thành biểu tượng của Đồng Tháp từ nhiều năm nay.

Tháng 3 năm 2024, Ngành giáo dục Đồng Tháp đã phát động cuộc thi ảnh “Áo dài và Sen” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Áo dài Việt Nam và hoa Sen Đồng Tháp, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi được Ban chấp hành công đoàn trường tiểu học Tân Công Chí 2 phổ biến đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị và thu hút sự tham gia của nhiều giáo viên. Đây là hoạt động góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị Áo dài Việt Nam và quảng bá văn hóa truyền thống, vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Đồng Tháp nói riêng, nhất là với những người làm trong lĩnh vực giáo dục.

Qua những bức ảnh tham gia cuộc thi, viên chức trường tiểu học Tân Công Chí 2 mong muốn góp phần truyền cảm hứng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về tình yêu con người và quê hương đất Sen hồng Đồng Tháp, yêu tà áo dài Việt Nam đến đông đảo mọi người.

Một số hình ảnh tham gia hội thi ảnh “Áo dài và Sen” của đơn vị: