NGỌC ÁNH- CÔ HỌC TRÒ NGHÈO VỚI ƯỚC MƠ “TỎA SÁNG”

Ngày 12 tháng 1 năm 2020, em Phạm Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 3B trường TH Tân Công Chí 2 đã hoàn thành phần thi thuyết trình trong vòng Chung kết Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 12 trên toàn quốc.
Ban tổ chức cho biết, năm nay có tổng số 587.968 ý tưởng của các em học sinh trên 63 tỉnh thành tham dự. Ngọc Ánh đã xuất sắc vượt qua tổng số hai vòng thi để trở thành chủ nhân của 1 trong 30 ý tưởng tốt nhất vào vòng chung kết. Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần này cũng ghi dấu thành công rực rỡ của tỉnh Đồng Tháp, với tổng số 9 ý tưởng đạt giải.

Ngọc Ánh tham gia sân chơi với ý tưởng “Con đường dạ quang”, hấp thu ánh mặt trời để tỏa sáng vào ban đêm, giúp mọi người lưu thông an toàn trên đường, tạo nên cảnh quan độc đáo,  không tốn điện thắp sáng, góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy chỉ đạt giải khuyến khích, nhưng đây là động lực để em tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

jing

Gặp em, một cô học trò nghèo, ấn tượng đầu tiên của mọi người là đôi mắt biết cười trên gương mặt nhỏ nhắn. Thân hình gầy gò, nước da rám nắng, thấp bé hơn so với các bạn cùng trang lứa. Hành trang đến trường của em là tấm lòng yêu thương, là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần của gia đình và các mạnh thường quân. Ngọc Ánh có thành tích học tập vượt trội trong tất cả các môn học. Bên cạnh đó, em luôn lễ phép với người lớn tuổi, là người con hiếu thảo trong gia đình.

Chúc em, cô học trò nghèo vượt khó, sẽ luôn tỏa sáng với ước mơ của mình, như đúng cái tên ba mẹ dành cho em.