HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY 8/3 TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG CHÍ 2

HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG CHÍ 2

        Hòa chung vào không khí cả thế giới cùng hướng tới kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Vào lúc 8 giờ ngày 4/3/2023 Ban chấp hành công đoàn Trường TH Tân Công Chí 2 tổ chức một sân chơi rất bổ ích và thú vị: “Hội thi nấu ăn” dành cho tất cả quý thầy là giáo viên của nhà trường. Đây là dịp để tôn vinh lại vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

        Đến dự với Hội thi có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường. Tham dự Hội thi có 03 đội đến từ 3 tổ tương ứng với 3 gian bếp, mỗi bếp có một bếp trưởng và nhiều thành viên phụ bếp. Theo quy định của ban tổ chức mỗi đội sẽ nấu một món ăn đủ cho 30 người theo yêu cầu của ban tổ chức gồm 3 món bắt buộc và kết quả bốc thăm là:

          + Mực xào ớt chuông, bông cải (Tổ 1)

+ Vịt  xiêm xào cối hoặc nấu ca ri + bánh mì. (Tổ 2)

+ Lẩu chua (gà) + Bún (Tổ 3)

           Ngay từ 8 giờ sáng, tại điểm Thành Lập của trường, nơi sẽ diễn ra Hội thi nấu ăn không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các đội dự thi đã tập trung đông đủ tại địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm được sơ chế từ trước, ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

          Sau hơn 02 giờ chế biến, các đội dự thi với tài khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Các đội đã nhanh chóng thể hiện các món ăn không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động hấp dẫn và đẹp mắt.