Chương trình “Kết nối yêu thương – Quê hương Đồng Tháp” tại trường Tiểu học Tân Công Chí 2

Chương trình “Kết nối yêu thương – Quê hương Đồng Tháp”

tại trường Tiểu học Tân Công Chí 2

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”.

Ngày nay, khi đất nước ngày càng phát triển thì thế hệ “mầm non” ấy càng cần được chăm sóc, bảo vệ và yêu thương. Thế nhưng, trong xã hội còn rất nhiều những hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh. Các em sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, mồ côi, khuyết tật. Thật là thiệt thòi cho các em!

Vâng! Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, tấm lòng đó là sự quan tâm, sự sẻ chia và tình yêu thương. Khi ta dang rộng vòng tay giúp đỡ mọi người, dường như đấy cũng chính là lúc lòng ta được thanh thản và bình yên nhất. Hòa với không khí ấy sáng ngày 23/03/2024 trường Tiểu học Tân Công Chí 2 vô cùng vinh hạnh được Hội thiện nguyện Thiên Ngọc đến từ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương – Quê hương Đồng Tháp”. Chương trình mang đến sự yêu thương, chia sẻ sự ấm áp đầy nghĩa tình với những phần quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và những hộ khó khăn, neo đơn của địa phương.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đơn vị tài trợ, quý ân nhân,  lãnh đạo địa phương, toàn thể giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Tân Công Chí 2.

Chương trình đã trao tặng các phần quà hết sức ý nghĩa cho các em học sinh của trường và bà con khó khăn tại địa phương gồm:

+  10 chiếc xe đạp trị giá 15 triệu đồng;

+  30 thẻ BHYT trị giá 15 triệu đồng;

+  10 xuất học bổng trị giá 5 triệu đồng;

+  100 quyển tập;

+  10 phần quà tặng cho hộ khó khăn, neo đơn trị giá 5 triệu đồng.

♥ Đây không chỉ là hành động thiết thực thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, mà những món quà nghĩa tình được trao tặng hôm nay đã thật sự mang lại nhiều ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tập thể trường Tiểu học Tân Công Chí 2 xin trân trọng cảm ơn Hội thiện nguyện Thiên Ngọc; Lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Đồng Tháp! Có lẽ đối với quý ân nhân đây là những việc làm bình thường mà quý vị vẫn làm thường xuyên, nhưng đối với những học sinh nghèo vùng sâu

vùng xa thì những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng của quý ân nhân là hành trang, là động lực giúp các em được tiếp tục ngày ngày đến trường góp nhặt kiến thức cho tương lai sau này tươi sáng hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, các năm tới, quý vị sẽ tiếp tục có những chuyến thăm và giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các em đang rất cần những tấm lòng nhân ái của quý vị mở rộng yêu thương đón lấy những bàn tay bé nhỏ.

Chúng tôi xin phép gói gọn tất cả lòng biết ơn, những tình cảm chân thành nhất đối với quý mạnh thường quân bằng câu thơ:

“Ngọn lửa ân tình thắp mọi nơi

Sáng như sao sáng khắp bầu trời.

Tấm lòng nhân nghĩa sao kể xiết

Nếp sống thiện tâm đẹp tuyệt vời”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Ông Huỳnh Thanh Chiến – CT Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại chương trình.

Ông Đặng Sĩ Bình –  Hội trưởng Hội thiện nguyện Thiên Ngọc phát biểu tại chương trình

Ông Phan Văn Tiếp – Bí thư xã Tân Công Chí phát biểu tại chương trình.

Đơn vị tài trợ tặng10 chiếc xe đạp cho học sinh của trường.

Đơn vị tài trợ tặng 10 phần quà tặng cho hộ khó khăn neo đơn.

Đơn vị tài trợ tặng 30 thẻ BHYT cho học sinh của trường.

Đại diện chính quyền địa phương và lãnh đạo trường TH Tân Công Chí 2

gửi thư cảm ơn và quà lưu niệm cho đơn vị tài trợ.