CÂU LẠC BỘ MĨ THUẬT- VƯỜN ƯƠM TÀI NĂNG

Hội họa là một trong bảy lĩnh vực nghệ thuật có lịch sử lâu đời và gắn liền với văn minh nhân loại. Với những giá trị tích cực và ý nghĩa mà nó mang lại về mặt giáo dục, hội họa đã trở thành một bộ môn bắt buộc trong trường tiểu học từ nhiều năm nay với cái tên “Mĩ thuật”.

Câu lạc bộ Mĩ thuật trường tiểu học Tân Công Chí 2 được thành lập vào đầu năm học, trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Thế nhưng điều đó không ngăn cản được sự đam mê, yêu thích của các em đối với hoạt động của câu lạc bộ. Tại đây, các em được thỏa sức sáng tạo và trau dồi khả năng hội họa. Chương trình học của câu lạc bộ là tự chủ và tự học thông qua hướng dẫn của giáo viên. Thông qua các hoạt động của câu lạc bộ đã phát triển năng lực quan sát và nhận thức thẩm mỹ, sáng tạo, qua đó học sinh biết thể hiện cảm xúc, trí tưởng tượng về thế giới xung quanh bằng tri thức mỹ thuật, góp phần hình thành phát triển năng lực sáng tạo.

Nhờ có câu lạc bộ mà mỗi cuộc thi vẽ tranh do các cấp, các ban ngành tổ chức, trường tiểu học Tân Công Chí 2 đều có tranh để tham gia phong trào. Tuy kết quả chưa được như mong đợi, nhưng qua mỗi cuộc thi các em lại rút ra được những bài học kinh nghiệm bổ ích, lý thú, những kiến thức mới lạ, hấp dẫn.

Gần đây nhất, các em đã tìm hiểu và vẽ tranh gửi tham dự hai cuộc thi: Vẽ về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” và “Em vẽ trường học hạnh phúc” trong tháng 4 năm 2024 với tổng số gần 40 bức tranh.

Một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ Mĩ thuật trường tiểu học Tân Công Chí 2: